เมื่อเร็วๆนี้ ผู้เล่น Skyrim ทำให้เห็นว่าซากโบราณในเกมมองได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม เพราะว่ามีเหล่า Undead Draugrs ดูแลพวกมัน Skyrim ยอดเยี่ยมในเกม Open World ที่ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยมีมา และก็โน่นเป็นเนื่องจากว่าเนื้อหานิดๆหน่อยๆแบบนี้ทำให้โลกอันกว้างของมันกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นเรื่อยๆ
ถึงแม้ผ่านไปกว่าทศวรรษภายหลังเปิดตัว Skyrim ก็ยังคงเป็นเลิศในเกมยอดนิยมเยอะที่สุดในโลก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Skyrim แซงหน้า Starfield ในผู้เล่น Steam พร้อม และก็เพราะว่าความนิยมชมชอบที่ยืนยง ผู้เล่นเกมก็เลยยังคงศึกษาค้นพบเนื้อหา
เมื่อเร็วๆนี้ ผู้เล่น Skyrim Asleep_Steak_ ไปที่โซเชียลเน็ตเวิร์คเพื่อถามคำถามว่าเพราะอะไรซากโบราณในเกมก็เลยจุดเทียน ถ้าหากไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ตรงนั้น สิ่งนี้กระตุ้นให้ชุมชน r/Skyrim ขุดหนังสือในเกมที่น่าดึงดูดชื่อ Amongst the Draugr ชี้แจงว่า draugrs มีบทบาทรับผิดชอบสำหรับการทะนุบำรุงดันเจี้ยน ชำระล้าง และก็จุดเทียน
หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวที่เขียนโดยบิดามดจากวิทยาลัย Winterhold ชื่อ Bernadette Bantien ในระหว่างการค้นคว้าวิจัยของคุณ นักวิชาการอาศัยอยู่ในตารางใต้ดินท่ามกลางเหล่าดราเกอร์ตรงเวลาเจ็ดเดือน แล้วก็เรียน “วิถีชีวิต” ของพวกเขาเพื่อทำความเข้าใจเสริมเติมว่าเพราะอะไรบรรพชิตโบราณที่ลัทธิมังกรก็เลยถูกฝังร่วมกับพวกเขาจำนวนหลายชิ้น
ตามคำพูดของนักเวทย์ “แต่ละวัน มีดราเกอร์อีกกรุ๊ปหนึ่งตื่น แล้วก็เดินไปที่โลงของบรรพชิตของพวกเขา แล้วก็หมอบลงซึ่งๆหน้าโลงนั้น หลายชั่วโมงและก็ตามด้วยกระบวนการทำความสะอาดพื้นที่อย่างประณีต”
draugrs of Skyrim เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าดึงดูดมากมายมีลักษณะเป็นศัตรูที่มักพบที่สุดในหลุมฝังศพรวมทั้งศาลเจ้าโบราณของเกม อันเดดพวกนี้เป็นชาวนอร์ดโบราณที่มักถูกฝังทั้งที่ยังไม่ตายเมื่อปรมาจารย์ของพวกเขาจากลัทธิมังกรเสียชีวิต ถึงแม้ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่เฉลี่ยวฉลาด แม้กระนั้น draugr ก็ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้รักษา จู่โจมใครก็ช่างที่ละเมิดหลุมฝังศพพวกนี้เมื่อประสบพบเห็น
เกิดเรื่องน่าดึงดูดเสมอที่ได้มองเห็นนักเล่นเกมศึกษาและทำการค้นพบเนื้อหาใหม่เกี่ยวกับ Skyrim ยาวนานหลายปีภายหลังจากการเปิดตัว ขณะนี้แฟนคลับศึกษาและทำการค้นพบสิ่งแปลกๆบางสิ่งบางอย่าง
เมื่อผู้เล่น Skyrim เจอห้องที่เต็มไปด้วย NPC ที่ตายแล้ว เมื่อมีคนฆ่า NPC เรื่องราวในเกม ร่างกายของพวกเขาไม่หายไป แต่ว่าถูกส่งไปยังพื้นที่ธรรมดาไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้โดยที่มันถูกเก็บไว้เพื่อหลบหลีกข้อบกพร่องที่ทำลายเกม