การทดลองการเล่น One DnD เป็นการทำอีกครั้งครั้งที่ 7 แล้ว รวมทั้งได้กระทำการเปลี่ยนคลาสต่างๆได้แก่ Cleric มันมิได้รับการเปลี่ยนแปลงคุณลักษณะหลักเท่าไรนัก ได้แก่ ปริมาณช่องเวทมนตร์คาถาแล้วก็โบนัสความรู้ความเข้าใจ ไม่ราวกับคลาสอื่นๆได้รับการปรับปรุงแก้ไขความรู้ความเข้าใจอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง: Divine Intervention
ในเวอร์ชันปัจจุบันนี้ ผู้เล่นสามารถเรียกเทวดาของตนเองมาวิงวอนได้ และก็ถ้าพวกเขาได้รับ d100 ทอยที่พอๆกับหรือต่ำยิ่งกว่าเลเวลของพวกเขา พวกเขาก็ทำสำเร็จ แฟนคลับอยากให้ Feature นี้มีความน่าวางใจมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นดีไซน์เนอร์ One DnD ก็เลยเพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยทำให้ผู้เล่นร่ายเวทย์ระดับ 5 (หรือต่ำลงยิ่งกว่า) ได้เสร็จอัตโนมัติ
นอกเหนือจากการเปลี่ยนนี้ ชั้นเรียนยังได้รับการอัปเดตอื่นๆดังเช่นว่า:
Divine Order คุณลักษณะใหม่ Blessed Strikes เป็นเวอร์ชันที่นานาประการมากเพิ่มขึ้นของ Divine Strikes จากรุ่นก่อนๆการปรับแก้ Channel Divinity
ถึงแม้ว่าถูกแทนที่ แม้กระนั้น One DnD ก็ตั้งมั่นที่เข้ากันได้กับ DnD รุ่นที่ 5 แบบย้อนไป ผู้เล่นไม่มีความจำเป็นต้องศึกษาระเบียบที่รู้จักมานานกว่าทศวรรษ แม้กระนั้นฉบับใหม่ปัจจุบันเพิ่มเนื้อหาใหม่รวมทั้งความเคลื่อนไหวส่วนประกอบพื้นฐาน
ดีไซน์เนอร์เกมและก็ผู้พัฒนาของ DnD ก็เลยใช้การทดลองการเล่นปัจจุบันเพื่อรับข้อเสนอแนะอันมีค่าช่วยทำให้พวกเขาสร้างสมดุลและก็กล่อมเกลาเกมก่อนที่จะเปิดตัวในปี 2024
คุณลักษณะใหม่ปัจจุบันของ Cleric ของ One DnDเป็นDivine Order ช่วยทำให้ผู้เล่นอุทิศตนให้กับหนึ่งในหน้าที่ที่น่าสะพรึงกลัวกลุ่มนี้จากระดับ 1:
ผู้ปกป้องรักษา — บรรพชิตช่ำชองอาวุธต่อสู้แล้วก็ฝึกหัดในชุดเกราะหนัก เหมาะกับคนที่อยากสร้างเรือเที่ยวตรวจซึ่งสามารถปฏิบัติภารกิจแนวหน้าให้กับงานเลี้ยงได้
Thaumaturge — ผู้เล่นได้รับ cantrip พิเศษหนึ่งอันจากรายการอาคม Cleric และก็ได้รับโบนัสจากการสำรวจ Intelligence พอๆกับตัวปรับเปลี่ยน Wisdom
Cleric ของ D&D หนึ่งตัวได้รับการอัปเดตคลาสย่อย คาถาอาคม และก็คุณลักษณะอื่นๆดันเจี้ยนรวมทั้งบรรพชิตมังกร การทดลองการเล่น One DnD ครั้งที่หกได้วางความเคลื่อนไหวในขอบเขตข้อจำกัดชีวิต แสงสว่าง เล่ห์ รวมทั้งการศึกของ Cleric
คลาสย่อยนี้เยี่ยมที่สุดสำหรับผู้เล่นที่ปรารถนาเป็นพยาบาลที่บริสุทธิ์สำหรับงานเลี้ยงของพวกเขา นี่เป็นนิดหน่อยของการอัปเดตที่สะดุดตาที่ได้รับ: รักษาชีวิต — สิ่งนี้เคยเป็นแนวทางการรักษาสิ่งมีชีวิตที่เลือกโดยยิ่งไปกว่านั้นโดยใช้ Channel Divinity ปัจจุบันนี้ ผู้เล่นสามารถตระเตรียมคาถาอาคม Abjuration จากรายการคาถาอาคม Cleric ได้